8 tháng 7, 2024

Apple crisp - Bánh táo giòn

 Năm nay toàn được thưởng thức các món ngoại nhập. 

Mở màn Tết thì Măng Tây mang món Reclette từ Pháp về. Ăn xong béo lên mấy ký. Nhưng nghĩ đến vẫn còn thèm mà chưa biết khi nào mới được ăn lại 😊

Tuần trước Khoai Thành Huy Lê nấu món Cà Ri nguyên liệu mang từ Séc mang xuống tặng cô chú một hộp.  Tối qua còn hẹn con đi Thái mấy hôm về sẽ nấu mời cô chú một nồi nữa.

Mai Ngô là bạn học cấp 1 của Tép Linhh Chi đang học ở Úc về chơi. Hôm nay Mai qua nhà chơi với Tép và “chỉ để làm món bánh Apple crisp cho cô chú ăn” bằng nguyên liệu chuẩn bị từ Sydney. Công nhận đây là một món bánh ngon lần đầu tiên được thưởng thức. Bánh này chưa thấy có review bằng tiếng Việt. Trong tiếng Anh được dịch ra như sau:

Apple crisp

Táo giòn là một món tráng miệng được làm bằng streusel topping. Ở Mỹ, nó còn được gọi là apple crumble, một từ dùng để chỉ một món tráng miệng khác ở Anh, Canada, Úc và New Zealand. Thành phần thường bao gồm táo nấu chín, bơ, đường, bột mì, quế, và thường là yến mạch và đường nâu, gừng và/hoặc hạt nhục đậu khấu.

Khi ăn, rưới thêm một chút mật ong và vài giọt kem tươi. Công nhận rất cuốn ❤️







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét